Nhà phân phối chính hãng Solahart Việt Nam

Hướng dẫn vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Ngày đăng:Chủ nhật - 23/10/2022 04:30
chon vi tri lap dat may nuoc nong

I. Lưu ý khi chọn vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

  1. Chọn hướng lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bạn nên chọn hướng mặt trời chiếu sáng nhiều nhất để tốt đa nguồn năng lượng đun nóng nước. Thông thường hướng Nam là hướng lắp đặc phổ biến nhất. Đặc biệt hướng Bắc sẽ không sẽ không phù hợp bởi bình chứa nước nóng sẽ che khuất ánh sáng mặt trời ở thời điểm xung quanh 12 giờ trưa. Điều này trực tiếp làm giảm lượng lớn bức xạ nhiệt đun nóng nước.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tránh các vị trí bị che khuất bởi bóng cây cổ thụ, dãy chung cư cao tầng,... vì ánh nắng sẽ không thể chiều tới các ống hấp thụ nhiệt, từ đó dẫn đến máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ không thể hoạt động tốt.

  1. Nên ưu tiên không gian an toàn, kiên cố

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoàn toàn phù hợp với từ mái tôn cho đến mái ngói, sân thượng. Chỉ cần vị trí lắp đặt đủ kiên cố và có khả năng chịu lực tốt. Điệu kiện không gian lắp đặt tốt nhất là những nơi bằng phẳng, rộng rãi. Nếu chọn khu vực có độ nghiêng dốc thì ống thu nhiệt tạo với mặt bằng một góc các từ 32 đến 45 độ.

  1. Vị trí lắp đặt có độ cao phù hợp

Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn nên chú ý lựa chọn vị trí có độ cao phù hợp để đón được ánh sáng tối đa. Đồng thời nguồn cấp nước cũng có có áp suất ổn định hơn.

  1. Chọn vị trí lắp đặt máy nước nóng có nguồn nước ổn định

Để nguồn nước chảy ổn định, tránh hư hỏng máy bạn nên dùng bồn chứa nước thay vì sử dụng trực tiếp. Ngoài ra, bạn có thể nâng chân bồn hoặc lắp thêm bình chứa phụ giúp nguồn nước chảy vào bình bảo ôn được dồi dào, đều đặn hơn.

Lưu ý: Hãy tìm hiểu chi tiết cấu tạo và hướng dẫn lắp đặt máy năng lượng mặt trời. Việc này sẽ giúp bạn tháo lắp thiết bị đúng kỹ thuật và không bị lắp thiếu hay lắp sai linh kiện. Hoặc có thể liên hệ nhà sản xuất hoặc đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp chịu trách nhiệm thiết kế và lắp đặt để hệ thống vận hành hiệu quả nhất.

II. Địa chỉ cung cấp và lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời uy tín Khánh Hòa

Để chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời giá tốt, chất lượng cao, mọi người nên tìm đến những công ty, cửa hàng phân phối chính hãng. Hiện nay, máy nước nóng Solahart - Thương hiệu nổi tiếng đến từ Úc đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều hộ gia đình và công trình đô thị, chung cư. Nổi bật nhất là:

  • Bình chứa tráng men sứ với bảo vệ tăng cường chống ăn mòn

  • Tấm thu nhiệt bằng kính cường lực chống vỡ, độ bền cao

  • Sự đơn giản trang nhã mang đến hiệu quả, chất liệu siêu bền, sự tin cậy và ít bảo trì

  • Bảo hành 5 năm bình chứa và tấm thu nhiệt mang đến sự yên tâm.

Để mua sản phẩm hoặc trở thành nhà phân phối chính thức của máy nước nóng năng lượng mặt trời Solahart, bạn có thể liên hệ số điện thoại: 0973452578 (Mr. Đại) để được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.