Nhà phân phối chính hãng Solahart Việt Nam

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có cung cấp nước nóng vào ngày mưa không?

Ngày đăng:Thứ năm - 26/10/2023 04:31
may nuoc nong ngay mua


Hãy cùng Kim Thái tìm hiểu nguyên lý hoạt động sản phẩm để hiểu rõ hơn nhé. Thông qua việc hiểu rõ về chức năng và công dụng của các bộ phận trong máy nước nóng năng lượng mặt trời Solahart, bạn và gia đình có thể yên tâm về khả năng cung cấp nước nóng liên tục.

1. Chức năng công dụng của từng bộ phận của máy nước nóng Solahart

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Solahart gồm 2 bộ phận chính:

+ Bộ phận thu nhiệt: Tấm phẳng Solahart được sản xuất với kính hấp thụ bức xạ nhiệt cường lực siêu chắc với khả năng chống va đập và hiệu suất làm nóng cao. Tấm thu nhiệt dạng phẳng mang đến sự sử dụng chắc chắn hơn, an toàn hơn ống thủy tinh chân không.

+ Bình chứa: Bình chứa có lớp tráng men để tăng cường bảo vệ và có thanh anode bảo vệ để chống lại sự ăn mòn, kéo dài tuổi thọ bình chứa.

+ Giá đỡ: Với các giải pháp phù hợp cho mái bằng và mái nghiêng, hệ thống thông hơi hay chịu áp cao, Solahart đều có phương án cho mọi điều kiện lắp đặt khác nhau.

2. Nguyên hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên. Hãy tưởng tượng một tấm thu nhiệt chứa đầy nước lạnh. Khi mặt trời làm ấm bề mặt hấp thụ, nhiệt được truyền vào nước trong tấm thu nhiệt. Nước nóng dâng lên trong tấm thu nhiệt đi vào bình chứa, nơi nó thay thế nước lạnh hơn, nước lạnh hơn này chảy xuống phía bên dưới của tấm thu nhiệt. Khi mặt trời liên tục làm nóng nước, quá trình này lặp lại tiếp tục.

Chênh lệch nhiệt độ của nước nóng đến bình chứa càng lớn, dòng chảy càng nhanh. Điều này được gọi là hiệu ứng ‘đối lưu nhiệt”.

e3b354 c3cb867f2c114b93a150d62fa96e7143~mv2

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Khi nhiệt từ mặt trời không còn nữa, hiệu ứng đối lưu nhiệt chỉ ở phía trên bình chứa và nước nóng được giữ lại trong bình chứa, với lớp cách nhiệt mật độ cao để bảo tồn nhiệt nước trong bình chứa.

3. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Solahart thể cung cấp nước nóng vào những ngày thiếu nắng không?

Câu trả lời là “Có”. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng vào ngày mưa, máy nước nóng năng lượng mặt trời Solahart được tích hợp sẵn một thiết bị gia nhiệt hỗ trợ dự phòng để đảm bảo bạn vẫn có thể tận hưởng nước nóng tức thì khi trời không nắng.

e3b354 602ac8a59f96468788f0e01cf26df973~mv2

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Solahart

Bạn yên tâm rằng tất cả các Máy nước nóng năng lượng mặt trời Solahart đều được trang bị tích hợp bộ gia nhiệt đun nóng tăng cường. Điều này có nghĩa là ngay khi nhiệt độ nước giảm xuống dưới một mức nhất định, bộ gia nhiệt sẽ hoạt động và làm nóng nước đến nhiệt độ được cài đặt. Điều này cho phép máy tiếp tục hoạt động và cung cấp nước nóng mà không cần phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu suất tối ưu, bạn lưu ý các yếu tố sau:

  • Chọn hướng và vị trí lắp đặt máy sao cho có ánh sáng mặt trời tối đa trong suốt ngày và thuận tiện cho việc vệ sinh bảo trì.
  • Đảm bảo bề mặt của tấm hấp thụ nhiệt được vệ sinh sạch sẽ, không bị che khuất bởi lá cây hay bóng râm các công trình lân cận.

Đà Lạt có khí hậu mát mẻ quanh năm, vào mùa mưa thời tiết se lạnh hơn. Lắp đặt hệ thống Solahart sẽ giúp bạn vẫn có nước nóng sử dụng trong những ngày mưa gió:

  • Solahart hoạt động dựa trên năng lượng mặt trời, cho nên ngay cả trong những ngày nhiều mây, vẫn có thể thu thập đủ năng lượng để đun nóng nước lên nhiệt độ mong muốn.
  • Hệ thống được thiết kế đảm bảo hoạt động ổn định kể cả khi thời tiết khắc nghiệt, mưa bão. Bạn vẫn có thể sử dụng nước nóng để tắm và các nhu cầu khác.
  • Solahart trang bị tính năng đun nước dự phòng bằng điện khi lượng năng lượng mặt trời không đủ. Đảm bảo nước luôn ở nhiệt độ mong muốn.

Như vậy, với Solahart bạn hoàn toàn yên tâm tận hưởng cuộc sống tiện nghi ngay cả trong những ngày mưa lạnh ở thành phố sương mù thơ mộng này.

Đừng để thời tiết làm ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng nước nóng của gia đình bạn. Hãy trang bị cho gia đình máy nước nóng năng lượng mặt trời Solahart và yên tâm rằng bạn sẽ được cung cấp nước nóng mỗi khi cần thiết, dù trời mưa hay trời thiếu nắng. Liên hệ ngay với chúng tôi ngay để được tư vấn.

Thông tin chi tiết:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ KIM THÁI

Địa chỉ: Lô số LK11-27, Khu tái định cư Mỹ Gia, Xã Vĩnh Thái, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Điện thoại: 0973452578 - 0919536879

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 4201920117 cấp ngày 15/01/2021 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh Khánh Hòa.